Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

10/02/2019 10:10 309 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Thừa kế

Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền được hưởng di sản thừa kế của người ở nước ngoài – Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn
Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn – Luật Phương Nam

Ngoài ra mọi cá nhân đều bình đẳng về quyền để lại tài sản của mình cho người khác và quyền hưởng di sản thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật, như vậy quyền thừa kế là một trong những quyền cơ bản được pháp luật công nhận và bảo vệ. 

Bấm “Vào đây” để xem quy định của pháp luật đối với trường hợp thừa kế theo di chúc hoặc bấm “Vào đây” để xem quy định của pháp luật đối với trường hợp thừa kế theo pháp luật.

2. Thủ tục nhận di sản thừa kế có người ở nước ngoài – Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Trường hợp người đang ở nước ngoài có thể về nước thì sau khi về nước họ có thể cùng với các đồng thừa kế còn lại của người để lại di sản thừa kế đến tổ chức hành nghề công chứng có thẩm quyền để yêu cầu tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế hoặc thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người đang ở nước ngoài không thể về nước thì có thể ủy quyền để người trong nước thay mặt và nhân danh mình tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế, việc ủy quyền được thực hiện tại cơ quan đại diện ngoại giao của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi người đó sinh sống.

Bấm “Vào đây” để xem quy định của pháp luật đối với trường hợp khai nhận di sản thừa kế hoặc bấm “Vào đây” để xem quy định của pháp luật đối với trường hợp thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.

3. Một số lưu ý về thừa kế có người ở nước ngoài – Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Trường hợp di sản thừa kế là quyền sử dụng đất hoặc nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất và người nhận di sản thừa kế là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nhận di sản thừa kế là người nước ngoài không thuộc diện được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì họ chỉ được hưởng giá trị của nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở, khi nhận giá trị di sản thừa kế thì họ có quyền được chuyển số tiền đó ra nước ngoài theo quy định của pháp lệnh ngoại hối thông qua Ngân hàng được phép hoạt động ngoại hối để làm thủ tục chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài. Người nước ngoài không thuộc diện được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam không phải là người có quốc tịch Việt Nam; người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước.

Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn
Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư tư vấn tthừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư tư vấn thừa kế có người ở nước ngoài tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 3 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!