Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

28/10/2019 10:10 899 lần Chuyên mục: Bài viết nổi bật

Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Vai trò của luật sư khi tư vấn pháp luật – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Tư vấn pháp luật được hiểu là việc luật sư phân tích, giải thích các quy định của pháp luật hoặc hướng dẫn, đưa ra ý kiến tư vấn cho khách hàng về những vấn đề có liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ pháp luật.

Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn
Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn – Luật Phương Nam

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ phổ biến kiến thức pháp luật nhằm nâng cao sự hiểu biết cho khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt các quy định của pháp luật có liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ giải thích các quy định của pháp luật cho khách hàng, giúp khách hàng có những định hướng phù hợp về ứng xử và hành vi có liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ phân tích các quy định của pháp luật cho khách hàng, giúp khách hàng phòng tránh những rủi ro về mặt pháp lý có thể sinh có liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Thông qua việc tư vấn pháp luật, luật sư sẽ hướng dẫn cũng như đưa ra cho khách hàng một số giải pháp phù hợp, giúp khách hàng có thể lựa chọn những giải pháp hữu hiệu có liên quan đến vấn đề mà khách hàng cần tư vấn.

Với những phân tích nêu trên thì việc tư vấn pháp luật của luật sư hiện nay có vai trò rất quan trọng đối với khách hàng, góp phần bảo vệ một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong lĩnh vực pháp luật.

2. Một số lĩnh vực tư vấn pháp luật chủ yếu – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Lĩnh vực hình sự: Tư vấn pháp luật hình sự liên quan tới tội phạm và hình phạt như các yếu tố cấu thành tội phạm, các loại tội danh cụ thể, các chế tài hình sự áp dụng, các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự…

Lĩnh vực dân sự: Tư vấn pháp luật dân sự liên quan tới các tranh chấp phát sinh trong quan hệ dân sự phổ biến như tranh chấp tài sản, tranh chấp đất đai, tranh chấp nhà ở, tranh chấp thừa kế, tranh chấp hợp đồng dân sự, tranh chấp giao dịch dân sự…

Lĩnh vực hành chính: Tư vấn pháp luật hành chính liên quan tới các tranh chấp phát sinh trong quan hệ hành chính phổ biến như khiếu nại hành chính, khiếu kiện hành chính đối với các quyết định hành chính, hành vi hành chính…

Lĩnh vực kinh tế: Tư vấn pháp luật kinh tế liên quan tới các tranh chấp phát sinh trong quan hệ kinh tế phổ biến như tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa, tranh chấp hợp đồng cung ứng dịch vụ, tranh chấp hợp đồng xúc tiến thương mại…

Lĩnh vực lao động: Tư vấn pháp luật lao động liên quan tới các tranh chấp phát sinh trong quan hệ lao động phổ biến như tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, tranh chấp xử lý kỷ luật theo hình thức sa thải…

Lĩnh vực hôn nhân gia đình: Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình liên quan tới các tranh chấp phát sinh trong quan hệ hôn nhân gia đình phổ biến như tranh chấp ly hôn, tranh chấp nuôi con, tranh chấp chia tài sản chung của vợ chồng…

3. Các phương thức tư vấn pháp luật cơ bản – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Tư vấn pháp luật thường xuyên: Là một phương thức tư vấn pháp luật của luật sư để giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh thường xuyên, mang tính liên tục, diễn ra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Thông qua hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên đã giao kết, khách hàng có thể liên hệ với luật sư bất kỳ khi nào để đưa ra các yêu cầu tư vấn hoặc những công việc cần luật sư hỗ trợ. Đặc điểm của phương thức này là đáp ứng nhanh nhu cầu giải quyết các vấn đề pháp lý của khách hàng, giúp khách hàng chủ động phối hợp với luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh của mình.

Tư vấn pháp luật theo vụ việc: Là một phương thức tư vấn pháp luật của luật sư để giải quyết những vấn đề pháp lý không phát sinh thường xuyên, không mang tính chất liên tục, diễn ra bất kỳ ở thời điểm nào. Thông qua sự thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng thì khách hàng có thể liên hệ với luật sư để đưa ra các yêu cầu tư vấn hoặc những công việc cần luật sư hỗ trợ trên cơ sở hợp đồng dịch vụ theo vụ việc đã giao kết. Đặc điểm của phương thức này là chỉ giải quyết vụ việc thông qua sự thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng hàng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý theo vụ việc. 

Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn
Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư tư vấn pháp luật tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 6 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!