Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

26/05/2019 10:10 695 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Hôn nhân

Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Quyền yêu cầu và căn cứ giải quyết yêu cầu ly hôn – Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, nếu vợ có yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thì Tòa án thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn
Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn – Luật Phương Nam

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Về căn cứ để Tòa án giải quyết ly hôn thì trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được với nhau về việc chia tài sản, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn mà hòa giải không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Quyền yêu cầu và căn cứ giải quyết yêu cầu nuôi con – Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp nuôi con thì cha mẹ có quyền thỏa thuận với nhau về việc phân quyền nuôi con, trong trường hợp không thỏa thuận được thì một trong hai bên cha hoặc mẹ có quyền khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp nuôi con khi ly hôn.

Sau ly hôn, cha mẹ có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con khi cha mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con hoặc người trực tiếp nuôi con không đảm bảo đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

Người thân thích của con, cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em, hội liên hiệp phụ nữ có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn khi người trực tiếp nuôi con không đảm bảo đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con.

Về căn cứ để giải quyết tranh chấp nuôi con, trường hợp con dưới ba mươi sáu tháng tuổi thì Tòa án giao cho người mẹ trực tiếp nuôi con, trường hợp con từ đủ ba tuổi đến dưới bảy tuổi thì Tòa án giao cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, trường hợp con từ đủ bảy tuổi trở lên thì Tòa án giao cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt trên cơ sở nguyện vọng của con.

3. Quyền yêu cầu và căn cứ giải quyết yêu cầu chia tài sản – Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

Về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp chia tài sản chung của vợ chồng thì vợ chồng có quyền thỏa thuận phân chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận phân chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung khi yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn và vợ chồng có quyền thỏa thuận phân chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung chưa chia sau khi đã được Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Trong trường hợp vợ chồng không tự thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản thì Tòa án sẽ dựa trên các căn cứ sau đây để giải quyết tranh chấp chia tài sản chung của vợ chồng, cụ thể:

–  Một là, đối với tài sản riêng của vợ hoặc chồng thì thuộc quyền sở hữu riêng của mỗi người, khi phát sinh tranh chấp nếu bên nào cho rằng đó là tài sản riêng của mình thì bên đó phải có nghĩa vụ chứng minh.

–  Hai là, đối với tài sản chung của vợ chồng thì thuộc quyền sở hữu chung của vợ chồng, khi phát sinh tranh chấp thì tài sản được chia đôi có tính đến hoàn cảnh gia đình, công sức đóng góp, lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền và nghĩa vụ của vợ chồng…

Theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình thì tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị, bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn
Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn – Luật Phương Nam

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư tư vấn ly hôn, nuôi con, chia tài sản tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 31 votes

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!