Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

16/06/2019 10:10 319 lần Chuyên mục: Lĩnh vực Lao động

Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh!

1. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do mặc định – Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

– Hết thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động: Thời hạn hợp đồng là một trong những nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động, khi hợp đồng lao động hết hạn mà các bên không có nhu cầu duy trì quan hệ lao động thì hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực.

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn
Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn – Luật Phương Nam

– Đã hoàn thành công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động: Khi công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoàn thành thì hợp đồng lao động cũng chấm dứt hiệu lực mà không phụ thuộc vào thời hạn của hợp đồng.

– Người lao động đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu: Trong trường hợp người lao động đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật thì hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực.

2. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động theo ý chí chủ quan – Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

– Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn: Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, một bên có quyền đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động và nếu được bên còn lại chấp nhận thì hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực.

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động: Khi người lao động tự mình đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động theo đúng quy định của pháp luật thì hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực.

– Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động: Khi người sử dụng lao động tự mình đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động theo đúng quy định của pháp luật thì hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực.

3. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do khách quan – Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng luật sư Hóc Môn – Luật Phương Nam)

– Người lao động bị người sử dụng lao động áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải: Khi người lao động bị người sử dụng lao động áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải theo đúng quy định của pháp luật thì hợp đồng lao động chấm dứt hiệu lực.

– Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động. Người lao động chết hoặc bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích, đã chết theo quy định của pháp luật.

– Người sử dụng lao động là cá nhân chết hoặc bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích, đã chết. Người sử dụng lao động là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn
Luật Phương Nam – Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn

Khách hàng có nhu cầu nhờ luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ pháp lý chất lượng, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc và thực hiện đúng phương châm “Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động tại Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
5 (100%) 1 vote

"Niềm tin của khách hàng là thành công của chúng tôi". Hãy gọi 0909.86.00.86 để được tư vấn!